© Bản quyền thuộc về Vinbeca.  Thiết kế bởi B2A.,JSC

Sản phẩm

Gia vị - Bột Nghệ

Thứ năm - 18/03/2021 09:05
Sử dụng bột nghệ trong chế biến món ăn giúp tạo màu sắc hấp dẫn, gia tăng hương vị, kích thích cảm quan người dùng.
Gia vị - Bột Nghệ

Bột nghệ là một loại gia vị được làm từ rễ nghệ khô và xay nhuyễn thành dạng bột mịn. Nghệ là một loại cây thân gỗ mọc hoang ở các khu vực nhiệt đới và được sử dụng như một loại thuốc và gia vị trong hàng ngàn năm.

Bột nghệ thường được sử dụng để tạo màu sắc và hương vị cho các món ăn, đặc biệt là các món ăn ở Châu Á và Ấn Độ. Ngoài ra, bột nghệ còn được sử dụng trong y học truyền thống để điều trị nhiều loại bệnh, bao gồm cả viêm loét dạ dày, đau đầu, viêm khớp và một số bệnh ung thư.

Bột nghệ chứa chất curcumin, một chất chống oxy hóa có tính kháng viêm và chống ung thư. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bột nghệ có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, làm chậm quá trình lão hóa, cải thiện chức năng não, giảm đau và viêm khớp.

Bột nghệ cũng được sử dụng trong sản xuất mỹ phẩm do tính kháng khuẩn và chống viêm, giúp cải thiện sức khỏe của da. Ngoài ra, bột nghệ còn có thể được sử dụng để làm trà nghệ, trộn vào các loại sữa, sinh tố, nước ép trái cây và thực phẩm khác để tăng thêm hương vị và giá trị dinh dưỡng.

Tóm lại, bột nghệ là một loại gia vị và thuốc quý có nhiều lợi ích cho sức khỏe và làm đẹp. Nếu bạn muốn tăng thêm màu sắc và hương vị cho món ăn của mình và đồng thời cải thiện sức khỏe, hãy thử sử dụng bột nghệ. Bạn có thể tìm thấy bột nghệ dễ dàng tại các cửa hàng thực phẩm hoặc trên mạng.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây