© Bản quyền thuộc về Vinbeca.  Thiết kế bởi B2A.,JSC

Chia sẻ kiến thức

Hướng dẫn làm món - Gà rang xả ớt

Thứ hai - 05/04/2021 00:39
Cách rang thịt gà với sả không quá khó mà lại là một giải pháp rất tuyệt vời cho nhiều chị em trong việc đổi món cho gia đình, khi mà những món ăn như gà kho sả ớt hay gà rán đã quá quen thuộc.
gà kho xả ớt  2
gà kho xả ớt 2

 Cách làm thịt gà rang sả ớt và gừng

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 con gà ta, gà không cần quá to nhưng bạn phải chọn gà ta để đảm bảo khi rang thịt được săn chắc. Gà công nghiệp mỡ sẽ chảy ra làm món ăn ướt và mất ngon. Nếu gia đình bạn ít người hoặc muốn chế biến ít thì có thể mua phần đùi và ức gà là đủ.
  • 2 cây sả
  • 2 củ gừng
  • 2 hoặc 3 quả ớt tươi
  • 2 củ hành khô
  • Vài lá chanh
  • Các loại gia vị khác
  • thit ga rang sa
  • Công thức rang thịt gà với sả ớt

    Sơ chế

    Bước 1. Gừng, hành khô và sả các bạn bỏ lớp vỏ ngoài sau đó đều đập dập và băm nhỏ, riêng ớt tươi và lá chanh thì bạn rửa sạch rồi cắt nhỏ ra. Chia số nguyên liệu này làm 2 phần.

    Bước 2. Thịt gà sau khi làm lông sạch sẽ, bạn dùng chút muối chà sát cả bên trong và ngoài gà cho sạch hẳn, khử mùi sau đó rửa lại bằng nước sạch. Tiếp đó bạn chặt gà thành từng miếng vừa ăn.

    Bước 3. Chuẩn bị hỗn hợp bao gồm nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu, bột nêm và một phần hành sả gừng sơ chế lúc trước, cho gà vào trộn đều lên và ướp trong khoảng nửa tiếng cho thịt gà ngấm đều gia vị.
     

    Bước 4. Bạn chuẩn bị nồi và cho dầu ăn vào đun nóng, khi dầu nóng thì bạn cho phần còn lại của hành, sả, gừng đã sơ chế vào phi lên cho thật thơm.

    Bước 5. Khi sả đã dậy mùi thơm thì bạn mở lửa to và cho thịt gà vào đảo đều cho thịt gà săn lại, phần da đổi màu vàng.

    Bước 6. Bây giờ bạn cho tiết các nguyên liệu như ớt sắt lát, lá chanh băm nhỏ, hạt tiêu vào, đảo tiếp cho tới khi thịt gà chín mềm thì nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị, tắt bếp là xong.
    Khi ăn bạn trút ra dĩa, trình bày thêm ít rau thơm và ăn với cơm nóng. Yêu cầu của món ăn là thịt gà phải chín mềm, thơm mùi sả và ớt, có màu vàng đẹp mắt, hương vị phải nồng và hơi cay một chút.

    gà rang xả ơt

Tác giả bài viết: vinbeca.com

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây